thiết kế website giá rẻ
thiết kế web bán hàng

Chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng bằng hạt bưởi

Trong các cách chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng…. thì những phương pháp dân gian được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.Việc dùng thuốc chữa đau dạ dày có thành phần từ thảo dược cũng lành tính hơn, tốt cho bệnh nhân đau dạ dày và có thể điều trị tận gốc.

Chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi:

Hạt bưởi của tất cả các loại bưởi kể cả bưởi rừng, bưởi tép khô không ăn được múi đều có thể tận dụng chiết xuất làm thuốc chữa nhiều bệnh. Chất Pectin có trong hạt bưởi là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, prôtit, chất xơ… Hạt bưởi tiết ra chất nhầy. Uống thứ nước tiết ra này liên tục sẽ khỏi viêm loét dạ dày hành tá tràng.
Nguyên nhân bởi pectin có trong vỏ hạt bưởi và cùi bưởi có nhiều giá trị phòng và chữa bệnh nhiều bệnh như:
– Kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, do đó giúp giảm cân ở người béo phì).
– Giảm hấp thu lipid.
– Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.
– Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.
– Chống táo bón.
– Cầm máu.
– Sát trùng.
Cách chiết xuất chất pectin
Trong hạt bưởi có chất pectin, bạn nên chiết xuất chất này từ trong hạt bưởi dùng để chữa nhiều bệnh hiệu quả. Pectin là một chất xơ có thể hòa tan trong nước nên chúng ta có thể chiết xuất nguồn pectin từ hạt bưởi
Cách làm như sau: Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).
Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!