Dấu hiệu ung thư tinh hoàn nên biết ngay bây giờ

Hỏi: chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi,  khi còn bé cháu có bị có bị quai bị dẫn tới viêm tinh hoàn. Cháu được biết nếu bị viêm tinh hoàn rồi thì rất dễ chuyển qua gia đoạn ung  thư nên cháu rất hoang mang. Xin bác sĩ chỉ dùm cháu cách tự nhận biết các dấu hiệu ung thư tinh hoàn để cháu phát hiện là sẽ đi khám ngay.

Nguyễn Quang Minh(Lạng Sơn)

BS. Thanh Mai phản hồi câu hỏi của bạn như sau: Ung thư tinh hoàn là bệnh lý thường xảy ra với các bạn nam ở độ tuổi từ 15 cho đến 30.

>> Có thể bạn quan tâm: thuốc chống xuất tinh sớm không gây tác dụng phụ.

Các dấu hiệu ung thư tinh hoàn bạn đừng nên làm ngơ:

Những nguyên nhân hàng đấu gây ra ung thư tinh hoàn là di truyền trong gia đình có người đã từng ung thư; tinh hoàn nó ẩn ở trên không xuống bìu khi đang dậy thì; đặc biệt là nam giới bị quai bị thì khả năng ung thư tinh hoàn cực cao…

dấu hiệu ung thư tinh hoàn

 Bệnh ung thư nào giai đọan đầu cũng vậy, thường không có triệu chứng gì đặc biệt để ta nghi ngờ, ở đây khi sờ nắn bằng đầu ngón tay thì thấy tinh hoàn to và rắn, có thể không cảm giác gì hoặc hơi đau.

 Đôi khi có thêm cảm bìu nó nổi các hột gai gai và phía trên hai ngực thì hơi đau.

 Bệnh ung thư tinh hoàn nếu phát hiện ở giai đoạn đầu hay gặp nhất là ung thư tuyến tinh, thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi được bệnh với tỉ lệ gần 100%.

>> Cách quan hệ lâu suất tinh cực sướng cho các quý ông.

 Nếu không phát hiện ra bệnh ngay giai đoạn đầu, các tế bào ung thư sẽ di căn theo máu đến các hạch bạch huyết ở cổ, vai, ngực, bụng và cuối cùng là hai lá phổi.

dấu hiệu ung thư tinh hoàn

                              Dấu hiệu ung thư tinh hoàn nam giới nên nắm rõ

• Để biết mình có bị bệnh hay không ngay từ khi nó còn ở giai đoạn đầu, nam giới hãy tập cho mình thói quen kiểm tra hai bi ngay sau khi tắm nước nóng nhưng đừng nóng quá, nước ấm ấm sẽ làm da ở bìu giãn ra, da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện những khác lạ ở tinh hoàn, lấy 2 tay chậm rãi đưa đi đưa lại từ trên xuống dưới, tù trái qua phải trên bề mặt của hai bi, nếu nó láng mịn không có gì thì ok, còn nếu có u bướu gì đó hay cục u nhỏ cứng hay mềm, hai bi bị sưng, co thể đau hoặc không đau thì nên đến các bệnh viện nam khoa khám ngay đừng chần chừ nhé.

 Bạn nên ghi nhờ tinh hoàn bình thường của một nam giới khỏe mạnh chỉ lớn bằng ngón tay cái của nam giới đó, không đau, da nhẵn láng mịn, còn có gì khác bất thường tức là bạn đang bị bệnh đấy nhé.

>> Thói quen không tốt cho tinh trùng nên tạm biệt ngay lập tức.

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
icon-goi0911.257.439