Không có tinh trùng, nguyên nhân và giải pháp

Không có tinh trùng là hiện tượng tinh trùng không có trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nam giới. Vô sinh vì không co tinh trùng được chia thành hai dạng: một là do tắc nghẽn và hai là không do tắc nghẽn ống dẫn tinh.

Nguyên nhân không có tinh trùng:

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nam giới không có tinh trùng nhưng phổ biến nhất là do rối loạn quá trình sản sinh tinh binh và  đường dẫn tinh có dấu hiệu bất thường.
• Rối loạn quá trình sinh tinh: là nguyên nhân chiếm đến 50% các ca vô sinh do nam giới. Sinh tinh là một công đoạn phức tạp xảy ra bên trong tinh hoàn nam giới. Các rối loạn sản xuất tinh trùng có thể gặp như lượng tinh trùng sinh ra bị sụt giảm, tinh trùng sinh ra dị dạng cụt đầu cụt đuôi, bơi chậm, không di động…Bên cạnh đó, yếu tố di truyền không tốt cũng là một trong các nguyên do làm cho nam giới không có tinh trùng.

Nam giới phải ăn gì để có nhiều tinh trùng?

• Ống dẫn tinh của nam giới bị bất thường: hay gặp nhất là do ống dẫn (nơi dẫn tinh trùng từ tinh hoàn đến niệu đạo sau trong quá trình phóng tinh) tinh bị tắc nghẽn. Ngoài ra, do nam giới từ nhỏ bị dị tật không có ống dẫn tinh cũng là một trong số các nguyên nhân hay gặp.>> cách quan hệ lâu suất tinh.
Hướng chữa trị bệnh vô sinh do không có tinh trùng:
Muốn sinh em bé trong các trường hợp vô sinh do nam giới không có tinh trùng, nếu người nhà không muốn xin tinh trùng người khác, một điều kiện bắt buộc là phải lấy được tinh trùng từ người chồng. Nếu là trường hợp xuất tinh ngược, tinh binh có thể lấy ra từ nước tiểu ở trong bàng quang. Trong trường hợp do tắc nghẽn ống dẫn tinh, tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng biện pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da. Sau đó, tinh trùng thu được sẽ được bơm vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc tiêm tinh trùng thẳng vào bào tương trứng.Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
icon-goi0911.257.439