Tình trạng phá thai dẫn đến vô sinh ngày càng tăng

Ngay lúc này tình trạng nạo phá thai ở nước ta đang vô cùng cao. Số lượng người phá thai hội tụ phần lớn ở độ tuổi vừa mới lớn, cái độ tuổi non nớt chưa có kinh nghiệm gì về sức khỏe sinh sản. Cứ trung bình hằng năm tại nước ta trung bình có tầm 300k ca nạo phá thai, một con số cao nhất trong các nước Đông Nam Á hay nữa được đứng vị trí 5 toàn cầu.

Ngày 20/08 vừa rồi, một buổi hội thảo chúc mừng dân số toàn cầu với chủ đề “Sức khỏe thai nhi” diễn ra, nó đã cho thấy trong những năm gần đây, đảng và chính quyền Việt Nam vẫn liên tục triển khai thông tin đào tạo sức khỏe sinh sản tuy rằng con số đẻ con ở tuổi này vẫn đáng báo động, trong một nghìn bà mẹ thì có tới bốn sáu bà mẹ nhí, cái gì thì không được chứ cái này thì đứng nhất khu vực.

>> Xem thêm: thuốc chống xuất tin sớmcách chữa xuất tinh sớm cho nam.

Bằng những biện pháp tuyên truyền dạy dỗ sức khỏe giới tính thì phần nào con số nạo phá thai đã bớt đi rất nhiều so với những năm trước, mặc dù giảm nhưng đó là con số giảm chung nhưng tỉ lệ đi pháp thai ở tuổi mới lớn lại không giảm mà lại tăng lên thật sự rất đau đầu cho các cấp chính quyền.

Vì sao tình trạng phá thai lại không giảm:

Với dấu hiệu trên, Ho Chi Minh city đã khởi động Chiến dịch sinh đẻ an toàn giai đoạn 2011-2015 và ăn theo chương trình bảo vệ sức khỏe sinh đẻ cho trẻ mới lớn của Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc. Câu nói được tuyên truyền là “Đừng nên có bầu khi trong tay chưa có gì vì sức khỏe cũng như tương lai của con em chúng ta”.

tình trạng nạo phá thai

Quỹ dân số thế giới đã công bố, việc có bầu ở tuổi mới lớn sẽ gây ra các hậu quả và hệ lụy nguy hại do các bà mẹ teen còn quá non, những bộ phận sinh đẻ chưa phát triển toàn diện, những “bà mẹ nhí” mang tâm lí con nít, mê chơi, chưa có định thức đúng đắn về việc nuôi dưỡng trẻ con, chưa chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ, vấn đề này sẽ làm con nhỏ sinh ra sức khỏe kém, đầu óc cũng như thể chất sẽ không phát triển vượt bấc, những bà mẹ trẻ dễ bị những nguy hiểm trong sản khoa, nặng nề hơn có thể tác động xấu tới mạng sống của người mẹ. Nghiêm trọng hơn tình trạng nạo phá thai không đúng cách sẽ để lại những di chứng suốt đời thậm chí gây vô sinh suốt cuộc đời của người mẹ đó sẽ không thể sinh em bé được nữa.

Công bố nhanh về kế hoạch hóa gia đình, công tác dân số ở địa phương tại Ho Chi Minh, bà Nguyễn Thị Thùy Trang, trưởng phòng dân số thành phố cho hay, tổng số bé chào đời trong năm tháng đầu năm ở Sài Gòn giảm mười lăm phần trăm so với cùng kỳ năm trước; gia đình sinh con ba là 3,89%. Con số lệch lạc giới tính là cứ 109 cu tí thì có 100 công chúa chào đời, rất tốt so với những địa phương khác trên cả nước.(thói quen khi lâm trận sẽ làm bạn vô sinh)

Sáu tháng đầu năm nay, nhiều hoạt động đã diễn ra và mang lại các kết quả rất tốt gồm sàng lọc trước sinh để nhận biết trẻ có bệnh hay không, sàng lọc các bé sơ sinh bên cạnh giải đáp thắc mắc – khám sức khỏe trước hôn nhân…Nhưng cái chính hàng đầu tỉ lệ tình trạng nạo phá thai ở cái tuổi hỷ mũi chưa sạch vẫn đang ngày càng gia tăng là vì lý do chính chủ yếu là do những nam thanh nữ tú còn chưa có kiến thức về sức khỏe giới tính rất nhiều, các bạn chưa kiểm soát được cảm xúc, nhu cầu dục vọng , không biết sử dụng các biện pháp phòng ngừa mang thai khi quan hệ cho nên nhiều bạn mới 17 18 đã làm cha làm mẹ rồi.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
icon-goi0911.257.439