Vì sao tuổi thọ của phái mạnh thấp hơn phái yếu

Có nhiều lý do làm tuổi thọ cả đời của phái mạnh thấp hơn phái yếu. Người thì cho rằng nguyên nhân vì nam giới không khóc lóc đa cảm như đàn bà và lười đi kiểm tra sức khỏe hơn. Bên cạnh đó cũng có các nguyên nhân khác nữa, điển hình như do tính cách, hocmon giới tính của đàn ông.

Một nghiên cứu từ Trung Quốc cho biết phái mạnh có khả năng mất sớm hơn đàn bà gấp 3 lần! Đồng quan điểm các tổ chức sức khỏe Liên hợp quốc, đô tuổi trung bình của các anh ít hơn các chị từ 5 đến 10 tuổi. Song song đó, sự chênh lệch tuổi tác này còn cao hơn tại những nước khác nhau. Sự thất thường về hành động khiến cho phái mạnh dễ sa lưới tình trạng nhậu nhẹt, hút thuốc, chích ma tuý, đua xe, đánh lộn. Đây là các hành vi làm cho tuổi thọ các anh bị rút bớt đi. 

>> Bài liên quan: phương pháp quan hệ lâu ra cho phái mạnh.

Những lý do tuổi thọ của phái mạnh lại thấp hơn phái yếu:

Ăn nhiều quá: bị chết sớm!

Hai giới lúc đẻ ra đã là không giống nhau. Khối lượng tiêu hoá của phái mạnh nhiếu hơn phái yếu từ 5 đến 7%. Điều đó đồng nghĩa là các anh tiêu thụ năng lượng cao hơn các chị.

Vào các năm 30 thế kỷ trước, một nhà dinh dưỡng hoc Trường Đại học Paris Pháp đã thử một nghiên cứu trên chuột, ông cho một nhóm chuột con được tiêu tụ một lượng thực phẩm không đủ no với nhu cầu chúng cần và nhóm thứ hai thì ăn thả ga. Kết quả chỉ ra xương của các con chuột trong nhóm thứ 2 ngừng lớn mạnh vào ngày 180, còn bên kia xương của đám chuột thứ nhất lại phát triển đến hơn 500 ngày. Những con nhóm một sống hơn 3 năm, trong khi những con kia chỉ 2 tuổi đã lên bàn thờ.

>> Đông y thuốc cường dương bền vững cho nam giới.

Các thí nghiệm đã công bố rằng ăn ít sẽ giúp các adn cũng như các tế bào ít bị phá hủy hơn. Đây cũng là rất khớp khi đàn ông ăn nhiêu hơn nên được ngắm gà khỏa thân sớm hơn.

Đàn ông không tránh nắng bằng phụ nữ:

So với chị em, lối sống của các anh không lành mạnh bằng được. Ví dụ như, đàn ông thích nhậu, hút thuốc lá nhiều hơn suy ra họ có nhiều cái xấu để chết sớm hơn.

Không dừng tại đó, đa số nam giới không bảo vệ làn da trước ánh nắng của mặt trời vì vậy họ có khả năng chết cao hơn  vì có thể bị ung thư da cao gấp hai lần so với chị em.(xem thêm: thuốc tăng cường sinh lực an toàn.)

Sự hiếu chiến háo thắng:

Testosterone đàn ông là một trong các nhân tố hàng đầu tạo nên đặc điểm hiếu chiến ở họ. Trong những cuộc chiến và ở trên chiến trận có nhiều đồng chí là đàn ông hơn. Thế nên chiến tranh giúp làm giảm sự sồng lâu của họ. Nhung cũng phải nói họ chết nhiều do háo thắng hiếu chiến hơn phụ nữ.

Vì sao tuổi thọ của phái mạnh thấp hơn phái yếu

                                Lý do tuổi thọ của phái mạnh thấp hơn phái yếu

Ví dụ như, số đàn ông tử vong vì tai nạn xe cộ cao hơn đàn bà. Lý do vì hormone testosterone đã khiến cho đàn ông luôn thích thể hiện bản thân. Họ thích hơn thua người khác lúc lái xe và những tình huống này cũng là cơ hội quý giá để họ sớm được gặp mặt ông bà.

Nam giới không khóc như phụ nữ:

So với các anh, các chị hay khóc nhiều hơn. Đàn ông hít khi khóc chính vì họ nghĩ rằng khóc là biểu hiện của sự mềm yếu. Nhưng chính việc này lại tác động cho sức khoẻ của các anh. Khóc không những làm giảm xì tres và giúp người ta giải khuây nó còn thải những chất độc đi theo ra nước mắt. 

Phái mạnh bị tim nhiều hơn:

Thực tế đàn ông cần lao động nặng nhọc hơn mới làm hết trách nhiệm của họ với vợ con cha mẹ cùng những người xung quanh nên phái mạnh có nhiều ghánh nặng hơn nên tuổi thọ phái mạnh cũng thấp hơn phái yếu. Chính vì lao động nặng hơn nhiều hơn nên cũng dễ bị bệnh tim hơn.

Không chịu kiểm tra sức khỏe định kỳ:

Chẳng cần đâu xa, ngay tại nhà bạn các bà mẹ cô dì thường hay vài tháng đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ một lần. Còn ba bạn mẹ bạn mua sẵn bảo hiểm năn nỉ gãy lưỡi cũng vẫn chẳng chịu đi. Nhiều người bị ung thư tới giai đoạn cuối mới phát hiện ra nên chết là chắc. Nếu chịu đi khám định kỳ thì đâu đến nỗi nào  

Cho nên tóm lại nếu nam giới muốn sống thọ hưởng vui với con cháu thì ngay bây giời nên tập cho mình những thói quen sống lành mạnh, ăn uống vừa đủ, siêng năng thể thao, hạn chế nhậu nhẹt hút chích, bình tĩnh điềm đạm bớt thể hiện lại nhé. (xem thêm: lối sống lành mạnh giúp nam giới sống thọ hơn.)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
icon-goi0911.257.439